Điền Văn

Điền Văn hay còn gọi là văn cày ruộng. Truyện Điền Văn là truyện đề cập đến những câu chuyện thuộc dạng 1+1=2, không có cao trào, nút thắt, nôi dung đơn giản, chỉ xoay quanh cuộc sống hằng ngày của nhân vật một cách bình thản, chầm chậm. Truyện Điền Văn mang lại cho quý độc giả cảm giác nhẹ nhàng nhưng không kém phần tinh tế.

Truyện điền văn kể về cuộc sống bình dị của các điền viên, công việc đồng án, chăm sóc ruộng vườn, nhà cửa của các nhân vật trong truyện. Tuy rằng truyện Điền Văn không có cao trào, nút thắt, tranh đấu quyết liệt nhưng vẫn có một vài trường hợp ngoại lệ.

Khác với những thể loại truyện khác, không có quá nhiều tình tiết hấp dẫn, gay cấn,…., nhưng truyện điền văn mang đến cho người đọc một cái nhìn bình dị chốn thôn quê. Đó có thể là hình ảnh người dân cày chân lấm tay bùn đang chăm chỉ làm ruộng nương, đó cũng có thể là hình ảnh những chú bé chăn trâu thuở thơ ấu, đó cũng có thể là những cánh diều đang bay lượn trên bầu trời cao,….. Tuy không có nhiều chi tiết hấp dẫn nhưng truyện điền văn mang đến cho độc giả cảm giác bình yên đến lạ lùng.

Vì đặc điểm đó, mà hầu hết  độc giả đều ưa chuộng truyện điền văn. Họ luôn tìm đến những bộ truyện điền văn để hòa mình vào từng kí ức đẹp một cách nhẹ nhàng, đơn giản, bình thản.

Điền Văn ĐANG HOT