Đoản Văn

Truyện Đoản Văn là những truyện có nội dung ngắn, thường chỉ có một đến vài chương. Câu chuyện trong truyện đoản văn có xu hướng ngắn gọn, súc tích và hàm nghĩa hơn các bộ truyện khác.

Vì đặc điểm là truyện có nội dung ngắn nên truyện đoản văn thường chỉ tập trung vào một tình huống hay một chủ đề nhất định. Vì vậy, đoản văn thường hạn chế về mặt nhân vật cũng như thời gian và không gian trong bộ truyện.

Không giống như những bộ truyện khác có thể có quãng thời gian hồi ức,…. Truyện đoản văn thì thường gây cho người đọc một cái nút, một khúc mắc cần giải đáp. Cái nút đó càng ngày càng thắt lại đến đỉnh điểm thì đột ngột cởi tung ra, khiến người đọc hả hê, hết băn khoăn.

Nội dung trong bộ truyện đoản văn đôi khi chỉ là sự việc hay một khoảnh khắc trong cuộc sống, nó cũng có thể là là những câu chuyện đáng yêu diễn ra thường ngày,….mang đến cho người đọc cảm giác thích thú bởi sẽ không mất quá nhiều thời gian để nghiền ngẫm mạch truyện. Đó cũng chính là ưu điểm mà truyện đoản văn mang lại. Vì vậy, những người bận rộn thường tìm đến những bộ truyện đoản văn để giải trí thay vì phải suy ngẫm những bộ truyện dài chương khác.

Đoản Văn ĐANG HOT