Mạt Thế

Truyện Mạt Thế là  truyện có bối cảnh tận thế, thế giới bị sụp đổ và diệt vong vì những thảm họa. Và  trong đống hoang tàn đổ nát đó, nhân vật trong truyện phải làm sao thực hiện cách nào đó để được sinh tồn, chống lại sức mạnh của thiên nhiên, trời đất.

Như nhiều người vẫn nghĩ, truyện mạt thế là truyện liên quan đến bốn điều cuối cùng: cái chết, phán xét, thiên đàng, và địa ngục. Tuy nhiên, lịch sử được chia thành nhiều “thời kỳ” nên mạt thế hiểu đúng thì là tồn tại sự khủng hoảng nào đó dẫn đến thời đại cuối cùng của nhân loại trong thời kỳ hiện tại và mở ra một thời kỳ mới.

Có 2 loại truyện mạt thế đó là: mạt thế sinh tồn và mạt thế trọng sinh.

Thứ nhất, mạt thế sinh tồn: Nếu thật sự có mạt thế, nếu thật sự có dị năng…thì mọi chuyện sẽ diễn ra như vậy. Không có may mắn, không phải rèn luyện bản thân mà là dùng sinh tử để khiêu chiến và phá vỡ giới hạn mỗi con người. Chỉ có không ngừng mạnh hơn nữa mới có thể sống sót.

Thứ hai, mạt thế trọng sinh: Nhân vật sẽ chinh chiến một sống một chết để có thể được sinh tồn. Và nếu chết đi thì nhân vật truyện sẽ được hồi sinh. Nó thường là một khủng hoảng dẫn đến sự kết thúc của thực tại và mở ra một hướng mới cho sự sống / suy nghĩ / bản thể. Sự khủng hoảng này có thể mang hình thức là một sự can thiệp của một vị thần trong lịch sử, một cuộc chiến tranh, một sự thay đổi trong môi trường hoặc ý thức đạt được một cấp độ mới.

Chính các yếu tố cũng như tình tiết miêu tả cách mà nhân vật truyện không chịu khuất phục, kiên cường để được sinh tồn chính là điểm nhấn ấn tượng mang người đọc đến với từng bộ truyện mạt thế. Vì vậy, không thể phủ nhận rằng truyện mạt thế đã và đang gây sốt trong giới trẻ hiện nay bởi các tình tiết khá hấp dẫn và có sức cuốn hút mạnh mẽ.

Mạt Thế ĐANG HOT