Ngôn Tình

Truyện Ngôn Tình thuộc kiểu lãng mạn, kể về những sự kiện vui buồn trong tình yêu của nhân vật chính. Truyện ngôn tình là thể loại truyện viết về câu chuyện tình yêu, những câu chuyện xoay quanh cuộc sống vợ chồng, những mối tình rắc rối, hoặc là cuộc tình bị ép duyên, mối quan hệ tình cảm sâu sắc,…. bay bổng và có phần nào đó xa rời thực tế. Ngôn tình hiện đại được khá nhiều người quan tâm bởi kết cấu rõ ràng cũng như tình tiết câu chuyện hấp dẫn, lôi cuốn người đọc.

Đó là những câu chuyện về một cô bé ngu ngơ khù khờ chẳng có ưu điểm gì nổi bật nhưng lại được các chàng công tử hào hoa, nhà giàu, đẹp trai để ý. Câu chuyện tình yêu của họ thì thật là vô cùng trắc trở khi nhân vật nữ chính luôn bị những những fan của nam nhân vật chính đẹp trai tài giỏi kia hãm hại, đầy đọa….Nhân vật nữ trong truyện ngôn tình thường khờ khạo trong chuyện tình cảm, nhưng cũng có những nữ chính đột biến như kiểu vừa xinh gái lại vừa giỏi như Giản Dao trong “Hãy nhắm mắt khi Anh đến”, Vy Vy trong tiểu thuyết “Anh sẽ yêu em từ cái nhìn đầu tiên”, hay kiểu điêu trá đanh đá như nàng Nhu Nhu của “Nguyệt xuất kinh sơn điểu”. Còn các nam chính có vẻ bề ngoài đương nhiên là xuất chúng phi thường (kèm theo đó là rất nhiều Fan hâm mộ), đàn ông ngời ngời, khuôn mặt thập phần tuấn tú nhưng tính cách lại lạnh lùng vô cùng hoặc tự kỉ như Bạc Cận Ngôn trong “Hãy nhắm mắt khi Anh đến”. Về sự nghiệp và tài sản của các chàng thì vô bờ bến, có chàng thì là tài sản của ba mẹ để lại, có chàng thì lại là tự mình gây dựng nên sự nghiệp. Nói chung là về đồng tiền thì với các chàng chỉ như gió thoảng thôi, chàng nào cũng giỏi xuất chúng hết, mà đã giỏi xuất chúng thì không thể nghèo được! Chuyện tình của hai nhân vật trong ngôn tình thì ít có sự xuất hiện của kẻ thứ 3 phá hoại nhưng bù vào đó lại là do nàng ngu ngơ khù khờ mãi không nhận biết được là chàng yêu nàng hoặc là do nàng vẫn còn yêu người yêu cũ, dư âm để lại nên khó vượt qua….

Truyện ngôn tình có rất nhiều thể loại khác nhau như ngôn tình xuyên không, ngôn tình trọng sinh, ngôn tình bách hợp, ngôn tình đam mỹ, ngôn tình ngược,…..Trong đó, ngôn tình bách hợp và đam mỹ được xuất bản khá nhiều ở Việt Nam.

Truyện ngôn tình có sức hút cực kì mạnh mẽ đối với quý độc giả, đặc biệt là những người trong độ tuổi từ 18 đến 25 bởi một vài ký do sau:

Thứ nhất: truyện ngôn tình là những câu chuyện tình yêu lãng mạn mà tuổi trẻ lại là tuổi của tình yêu.  Đa số những bộ truyện ngôn tình là những câu chuyện về tình yêu lãng mạn của những người trẻ tuổi, nhưng chúng lại không phải là những câu chuyện tình yêu toàn màu hồng giống như trong truyện tranh mà đó thường là những câu chuyện tình yêu đầy sóng gió trắc trở nhưng điểm chung của hầu hết những câu chuyện đó chính là tất cả đều có một kết thúc có hậu. Điều này rất phù hợp với tâm lý và quan niệm về tình yêu của giới trẻ. Tuổi trẻ là độ tuổi đẹp nhất của tình yêu, hầu hết các bạn trẻ đều mong muốn có một tình yêu “khắc cốt ghi tâm”, một tình yêu đủ sức để có thể vượt qua mọi thử thách trong cuộc sống. Chính vì vậy đề tài về tình yêu, nhất là tình yêu lãng mạn chính là đề tài được giới trẻ yêu thích.

Thứ hai:  hình tượng nhân vật trong ngôn tình hầu hết đều là những hình mẫu nhân vật lý tưởng mà tuổi trẻ là tuổi của mộng mơ. Hầu hết những nhân vật trong ngôn tình đều là những anh chàng tài giỏi, đẹp trai, giàu có, mang hình ảnh chuẩn soái ca; nhân vật nữ là những cô gái xinh xắn dễ nhìn, có cá tính. Và điều kiện tiên quyết chính là họ đều là những người hết sức si tình. Hình tượng nam chính luôn là những người có khả năng “hô mưa gọi gió” trên chiến trường, trên chính trường, hoặc trên thương trường, nhưng ở trước mắt người mình yêu thì họ lại trở thành những con người bình thường nhất, cũng có những cảm xúc ghen tuông, cố chấp, cũng có một mặt tính cách trẻ con, bá đạo. Đó là những mẫu người yêu lý tưởng mà bất cứ một cô gái hay chàng trai nào đều mong ước. Nhưng trên thực tế thì những người như vậy rất hiếm gặp trong đời sống thực, vì vậy họ tìm đến với ngôn tình để được hòa mình và hóa thân vào những nhân vật, để cảm nhận được thứ tình yêu đẹp đẽ đó.

Thứ ba: những triết lý về tình yêu, về cuộc sống trong tiểu thuyết ngôn tình dễ dàng tiếp cận hơn. Những câu chuyện đều có những bài học, những châm ngôn về tình yêu về cuộc sống rất hữu ích.Độc giả tìm đến truyện ngôn tình không chỉ để đọc mà còn để nhìn nhận cuộc sống. Giới trẻ họ có cách nhìn riêng về cuộc sống, cuộc sống với họ cũng là một câu chuyện tình yêu, có khó khăn, có những thủ đoạn, có người xấu, có người tốt, có sự chân thành, có sự lừa lọc… nhưng cũng như tình yêu cái mà tất cả mọi người luôn cần phải giữ lấy chính là ý chí, là chân tình, là sự cảm thông. Trong tình yêu và trong cuộc sống đều cần phải nỗ lực và cố gắng mới có được một kết cục tốt đẹp viên mãn. Những kinh nghiệm và triết lý sống đúc kết từ những câu chuyện tình yêu đó giúp giới trẻ dễ tiếp nhận hơn là những triết lý khô khan.

Truyện ngôn tình luôn mang đến cho độc giả cảm giác như được trải nghiệm, vui có, buồn có, giận hờn cũng có, mà hạnh phúc cũng có. Để rồi, sau khi đọc xong, bạn đọc luôn tìm thấy hình dáng bản thân của mình đâu đó trong một tình tiết truyện. Đó là điểm làm nên thành công vang dội cho những bộ truyện ngôn tình.

Ngôn Tình ĐANG HOT