Truyện Teen

Truyện teen là truyện được viết dành riêng cho lứa tuổi thanh thiếu niên mới lớn, tâm hồn đầy hồn nhiên và mộng mơ. Truyện teen thường miêu tả về các mối tình tuổi học trò đầy hồn nhiên và tươi sáng.

Nội dung trong truyện teen thường xoay quanh các vấn đề hàng ngày giữa các nhân vật teen như tình yêu, tình bạn, trường lớp,… Những câu chuyện teen thường có nhiều yếu tố ảo tưởng, phi thực tế bởi sự non nớt của tuổi học trò. Những câu chuyện teen không được trau chuốt về văn phong cũng như nội dung, cốt truyện mà chỉ là những cóp nhặt đa dạng cùng trí tưởng tượng phong phú của lứa tuổi dậy thì.

Truyện teen mang một số đặc điểm sau: số lượng từ trong một chương thường rất ngắn; tình tiết truyện nhanh chóng, không rõ ràng, thậm chí đôi lúc gây khó hiểu cho người đọc; lời thoại chiếm hơn 80 % chương truyện; tính logic trong mạch truyện không cao…

Mặc dù truyện teen không có cốt truyện cũng như nội dung hấp dẫn nhưng những tình tiết trong truyện mang đến cho độc giả, đặc biệt là bạn đọc teen cảm giác gần gũi, quen thuộc. Bên cạnh đó, truyện teen mang đến những giây phút thư giãn, giải trí cho teen sau những giờ học căng thẳng bằng các yếu tố hài hước, ngây thơ, trong sáng tuổi học trò. Chính vì vậy mà truyện teen không bao giờ là cũ với độc giả.

Truyện Teen ĐANG HOT