Võng Du

Võng du là thể loại truyện  thuộc dạng khoa học viễn tưởng, lấy bối cảnh thường là các game online trên mạng với công nghệ cao, hình ảnh chất lượng cao, kỹ xảo đồ sộ, mức chân thật cao, kỳ ảo, và tác giả của thể loại này thường rất giàu trí tưởng tượng.

Tuy đó là thế giới ảo những đem lại cảm giác chân thật, như thể đó chính là hiện thực. Trong thế giới đó, nhân vật chính phải đối phó với những thế lực khác nhau và trải qua những mối tình lãng mạn, thắm thiết. Bởi vậy không thể phủ nhận võng du là thể loại truyện mang tính chất ảo mà thật, thật mà ảo.

Nhân vật chính trong võng du thường có nhân vật trong game online với level cao or thấp  tùy vào từng bộ truyện với kỹ năng cố định. Nội dung trong truyện võng du ít nhất 50% là diễn ra trong thế giới ảo, nơi đó nam nữ chính quen biết nhau dưới dạng bạn cùng chơi. Có thể xảy ra một vài tình huống trùng hợp, cơ duyên, hiểu lầm gì đó khiến họ trở nên thân thiết gắn bó.

Võng du muôn thuở là cái mô tuýp từ game ra ngoài đời thực. Tùy vào từng truyện mà nội dung nói về đời thực có thể ít hoặc nhiều hơn so với trong game. Từ tình cảm bạn bè, sự yêu mến nhau khi còn là những nhân vật ảo, nam nữ chính bước một bước lớn gặp gỡ con người thật khi không bị ngăn cách mới không gian. Từ đó câu chuyện tình yêu cũng phát triển như bao tiểu thuyết ngôn tình khác.

Võng du là phải cộng hưởng. Truyện võng du mô phỏng một thế giới ảo với nhiều loại người, nhiều cá tính, nhiều lối sống. Tương tác giữa những phẩm chất ấy có thể tạo nên xung đột hoặc hài hòa. Một nhóm bạn bè ăn ý và hỗ trợ lẫn nhau đôi khi tạo nên sự ấm áp mà ngoài đời thực cũng không dễ có.

Võng du không thể thiếu màu sắc kiếm hiệp, nhân vật phải là con người của sĩ khí, tự tôn, mạnh mẽ và hào hoa. Đôi khi thứ làm độc giả rung động chính là vết máu loang dài trên lưỡi gươm ai đó, là hình ảnh một thân đơn độc khéo léo điệu nghệ giữa vòng vây kẻ thù…

Tìm đến với truyện võng du không chỉ để giải trí, thư giãn mà độc giả còn tìm thấy tình người trong xã hội ảo. Bạn sẽ thấy ngậm ngùi vì một ai đó phải rời bỏ thế giới này, giả từ bằng hữu, nói tạm biệt với một quãng thời gian gắn bó. Bạn cũng sẽ cảm động vì tình bạn chân thành, sống chết có nhau…..

Võng Du ĐANG HOT